Đánh Giá Phần Mềm Sapo Chi Tiết

Sapo để lại ấn tượng cho người cần mua phần mềm là đội ngũ tư vấn bán hàng rất nhiệt tình gọi điện thoại chào hàng, hướng dẫn sử dụng trước khi mua hàng. Còn sau khi mua phần mềm Sapo sẽ như thế nào thì ít người biết. Bài viết này sẽ review đánh giá chi tiết quá trình mua hàng và dịch vụ hỗ trợ phần mềm của Sapo.
Giá bán phần mềm Sapo niêm yết tháng 07/2023


"SAPO - lấy được tiền xong rồi và..."Mọi người ai có ý định dùng phần mềm Sapo thì tránh xa ra nhé. Phần mềm lỗi liên tục, dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng thì mất dạy.

Tôi vỡ nợ phải bán shop, cho đứa em gái dùng phần mềm thì tụi Sapo nói phải làm chuyển nhượng để thu 500 ngàn, tôi nói rõ là cho đưa em gái nên không cần chuyển nhượng, cty chỉ hỗ trợ tôi đổi số điện thoại hợp đồng, admin sang cho đứa em dùng là ok. Ban đầu thì tụi Sapo bảo tôi gửi email yêu cầu + CCCD 2 mặt đến công ty nó sẽ hỗ trợ, tôi làm theo hướng dẫn rồi. Đã gửi email từ email hợp đồng đã kí kết giữa 2 bên, công ty nó đã gọi đến số điện thoại trên hợp đồng của tôi để xác nhận, xong rồi thì tụi Sapo bảo là "để bảo mật thông tin" nên không hỗ trợ nữa. Ủa, thế tao là cái b*m cho tụi bay mơn trớn à, mất dạy thật luôn, lấy được tiền của tao xong rồi nó mất dạy vậy á.

Bài review về Sapo của chị Lê Thị Hiên - TP Hà Nội


Phần mềm Sapo là gì?


Sapo là phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ shop mở rộng kinh doanh và vận hành hiệu quả, Sapo đồng hành cùng bạn phát triển kênh bán hàng online và offline. Phần mềm Sapo được phát triển bởi công ty Sapo Technolog, có trụ sở tại Tầng 6, Tòa Ladeco, 266 Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS giải pháp giúp +190,000 chủ shop bán hàng dễ dàng:

- Tính tiền nhanh, chính xác: Với Sapo POS, chỉ cần dùng máy quét mã vạch để tít vào sản phẩm là bạn đã có thể tính tiền tự động, mà không cần phải nhớ giá.

- Kết nối thiết bị bán hàng: Bạn có thể kết nối dễ dàng phần mềm với các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy in mã vạch, ngăn kéo đựng tiền...

- Thanh toán không tiền mặt: Phần mềm bán hàng Sapo POS còn hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán như thanh toán bằng mã QR, quẹt thẻ, chuyển khoản...

- Kết nối màn hình phụ: Đây là tính năng độc quyền trên Sapo POS. Các thông tin đơn hàng khi thanh toán sẽ được thể hiện trên màn hình phụ (điện thoại, máy tính bảng).

Ưu và nhược điểm của phần mềm Sapo?


1. Ưu điểm của phần mềm Sapo


Có nhiều ưu điểm của phần mềm Sapo, có thể liệt kê dưới đây là các ưu điểm đó:

- Dễ sử dụng: Giao diện của Sapo được thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng, cho phép người dùng dễ dàng tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến mà không cần có kiến thức kỹ thuật sâu.

- Tùy chỉnh linh hoạt: Sapo cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh để tạo ra một giao diện cửa hàng trực tuyến riêng biệt và phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, hình ảnh, bố cục và nhiều yếu tố khác để tạo ra một trang web bán hàng độc đáo.

- Tích hợp thanh toán đa dạng: Sapo tích hợp các phương thức thanh toán phổ biến như ví điện tử, thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và nhiều hình thức thanh toán khác. Điều này giúp khách hàng có nhiều lựa chọn khi mua hàng và thuận tiện cho việc giao dịch.

- Quản lý sản phẩm và đơn hàng dễ dàng: Sapo cung cấp các công cụ quản lý hàng hóa và đơn hàng hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng thêm, chỉnh sửa và xóa sản phẩm, quản lý tồn kho và giá cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi và quản lý đơn hàng một cách thuận tiện.

- Nhân viên tư vấn kinh doanh (salesman) của Sapo có số lượng lên đến hàng ngàn người, rất nhiệt tình gọi điện tư vấn và hỗ trợ giai đoạn đầu trước khi mua bản quyền phần mềm Sapo. Salesman của Sapo là những người rất trẻ, rất chịu khó chăm sóc khách hàng.

Tóm lại, phần mềm Sapo có nhiều ưu điểm, bao gồm giao diện dễ sử dụng, tích hợp thanh toán đa dạng, quản lý sản phẩm và đơn hàng dễ dàng, đội ngũ kinh doanh hùng hậu cùng với hỗ trợ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.

2. Nhược điểm của phần mềm Sapo


Mặc dù phần mềm Sapo có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có một số nhược điểm cần được lưu ý:

- Giới hạn tùy chỉnh: Mặc dù Sapo cho phép tùy chỉnh giao diện cửa hàng trực tuyến, nhưng có một số giới hạn về mức độ tùy chỉnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn trong việc thực hiện những thay đổi đặc biệt hoặc đáp ứng những yêu cầu tùy chỉnh đặc biệt cho giao diện của mình.

- Giới hạn tính năng: các gói phần mềm Sapo có giới hạn về tính năng và quyền lợi, nếu không xem xét kỹ thì có thể chọn phải gói phần mềm Sapo không đúng nhu cầu. Trong thực tế thì saleman của Sapo sẽ chào mời bạn các gói phần mềm Sapo vô cùng hấp dẫn với giá rẻ, nhưng khi sử dụng sẽ thấy rằng gói giá rẻ có thể không đủ không đáp ứng được yêu cầu quản lý của bạn.

- Giới hạn tích hợp bên thứ ba: Mặc dù Sapo hỗ trợ tích hợp các phương thức thanh toán phổ biến, nhưng có thể gặp khó khăn khi tích hợp các dịch vụ bên thứ ba đặc biệt. Nếu bạn có nhu cầu tích hợp các công cụ và dịch vụ bên thứ ba cụ thể, bạn có thể cần kiểm tra xem Sapo có hỗ trợ chúng hay không.

- Phụ thuộc vào nền tảng của nhà cung cấp: Sapo là một nền tảng dựa trên đám mây, vì vậy bạn phụ thuộc vào hệ thống và cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp gặp vấn đề kỹ thuật hoặc gián đoạn dịch vụ, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cửa hàng trực tuyến của bạn.

-  Chi phí: về mặt chi phí thì Sapo có mức giá bán linh hoạt từ rẻ đến cao và theo dạng thuê phần mềm theo năm. Với nhu cầu nhiều thì chi phí của Sapo là không rẻ, nhưng với nhu cầu ít thì mức giá bán phần mềm Sapo là rẻ.

- Dịch vụ hỗ trợ, hướng dẫn, đào tạo sử dụng sau khi mua bản quyền Sapo: đây là điểm yếu của Sapo, có lẽ vì áp lực doanh số với đội ngũ kinh doanh hùng hậu hàng ngàn người nên người kinh doanh Sapo bán hàng rất mạnh với nhiều lời hứa hẹn nhu cầu nào cũng đáp ứng được. Nhưng thực tế Sapo là một phần mềm đóng gói như bao nhiêu phần mềm đóng gói khác cũng có giới hạn về chức năng và khả năng đáp ứng, nó khác với phần mềm lập trình theo nhu cầu, nên những lời hứa hẹn nhu cầu nào cũng đáp ứng được chỉ có mục đích là bán được phần mềm và thu được tiền, còn việc hỗ trợ sau bán hàng thật là nan giải, bởi phần mềm không thỏa mãn được nhu cầu thì làm sao hỗ trợ, đào tạo được người dùng.

Như vậy, đó là một số nhược điểm tiềm năng của phần mềm Sapo. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của bạn, tùy thuộc vào yêu cầu và mục tiêu cụ thể của việc sử dụng Sapo cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Review phần mềm Sapo từ người đã sử dụng


Đánh giá của người dùng về phần mềm Sapo có thể khác nhau tùy thuộc vào trải nghiệm và nhu cầu của mỗi người. Dưới đây là phản hồi của người đã mua bản quyền phần mềm Sapo và thanh toán tiền sau khi được salesman Sapo hứa hẹn là đáp ứng được đầy đủ nhu cầu mà không có gì là không làm được:


Một số người dùng gặp một số khó khăn hoặc có ý kiến không tốt về Sapo, các phản hồi này có thể liên quan đến những giới hạn trong tính năng, các vấn đề kỹ thuật hoặc đáp ứng không đúng mong đợi, những lời hứa từ kinh doanh Sapo nói quá so với khả năng của phần mềm. Sapo là phần mềm đóng gói với những chức năng được định nghĩa sẵn, do đó về bản chất thì phần mềm Sapo chỉ có thể đáp ứng được hữu hạn những điều mà Sapo đã có, ngoài chức năng đó thì Sapo sẽ không thỏa mãn được nên việc kinh doanh Sapo tư vấn và hứa hẹn thì đó là những lời không thành thật.

Đánh giá của người dùng về phần mềm Sapo là đánh giá cao sự dễ sử dụng, tích hợp thanh toán và quản lý đơn hàng,  cùng với tính linh hoạt trong tùy chỉnh. Tuy nhiên, đánh giá có thể khác nhau và tùy thuộc vào trải nghiệm và yêu cầu của từng người dùng vì áp lực kinh doanh nên salesman của phần mềm Sapo thường có xu hướng nói quá về khả năng của phần mềm.

Theo Phương Thanh

Xem thêm